Phái đoàn Cộng đồng Hồi giáo và Phật giáo Hòa Hảo các tỉnh phía Nam thăm và làm việc tại Trung tâm Hải Đức

Thích Tâm Quang 4 Năm trước

Phát biểu mở đầu cho buổi gặp mặt  Hòa Thượng Thích Hải Ấn thay mặt HDC chào mừng ông Nguyễn văn Thanh đại diện  TW MTTQVN cùng quý vị đại diện cộng đồng Hồi giáo, Phật giáo Hòa Hảo của các tỉnh An Giang, Tây Ninh, TP Hồ Chí Minh. Hòa thượng  cũng đã trình bày sơ lược về bối cảnh, mục đích và quá trình hình thành của Trung tâm HDC, các thuận duyên và những thách thức trong buổi đầu thành lập Trung tâm. Hòa thượng mong muốn trong buổi gặp mặt này, cộng đồng các Tôn giáo sẻ hiểu nhau hơn và cùng chung tay trong các hoạt động từ thiện xã hội để hướng tới một cộng đồng luôn hạnh phúc và an lạc . Tiếp đến  Đại đức Thích Tâm Quang Phó Giám đốc Trung tâm  đã báo cáo những hoạt động của HDC trong 6 tháng đầu năm 2014, cơ cấu tổ chức, tầm nhìn sứ  mạng. Đại đức cũng đã mời các vị đại biểu tham dự xem một đoạn phim tư liệu về các hoạt động khám chữa bệnh và hoạt động từ thiện của phòng khám TTĐ Hải Đức.

 Trao đổi trong buổi gặp mặt và giải trình những câu hỏi tìm hiểu của đại diện cộng đồng Hồi giáo, Phật giáo Hòa Hảo về quá trình hình thành phát triển  HDC những thuận lợi thách thức của HDC gặp phải, cùng mô hình hoạt động, cấu trúc tổ chức, quá trình vận động nguồn nhân lực, kinh phí cho hoạt động, tính bền vững, minh bạch, vấn đề quản lí tài chính, sự vận hành của các hoạt động. Hòa thượng Thích Hải Ấn và Đại đức Thích Tâm Quang đã giải trình cụ thể, chi tiết các thủ tục cần thiết về việc thành lập Trung tâm đúng theo quy định của nhà nước, kế hoạch vận động nguồn lực, đào tạo nhân lực kế thừa dựa vào  hệ thống tổ chức xuyên suốt của Phật giáo, xây dựng sự tin tưởng của cộng đồng trong các hoạt động từ thiện, luôn luôn  đào tạo năng lực cho từng thành viên của trung tâm để các thành viên đó đáp ứng được yêu cầu phù hợp và hiệu quả cho mỗi hoạt động thiện nguyện.

  Thay mặt cho đoàn , ông Nguyễn Văn Thanh  cám ơn Trung tâm đã tạo điều kiện cho đoàn được tiếp nhận những vần đề cần thiết về lộ trình hình thành, phát triển và hoàn thiện của một Trung tâm cũng như sự linh động uyển chuyển và nổ lực không biết mệt mỏi của toàn thể cán bộ nhân viên , tình nguyên viên của HDC trong các hoạt động từ thiện xã hội. Những chia sẻ của Ban Giám đốc Trung tâm sẻ là tiền đề cho cộng đồng Hồi giáo và Phật giáo Hòa Hảo hướng đến một lộ trình từ thiện xã hội hoàn mỹ hơn

   Kết thúc buổi gặp mặt Hòa thượng Thích Hải Ấn  cám ơn các vị chức sắc  hai tôn giáo đã đến thăm, chúc cộng đồng Hồi Giáo, Phật giáo Hòa Hảo các tỉnh luôn sức khỏe để cùng nhau đem niềm vui đến mọi nhà.

CN T2 T3 T4 T5 T6 T7

THỐNG KÊ TRUY CẬP

free web counters