HDC tổ chức tập huấn "Hiến chương nhân đạo và các tiêu chuẩn tối thiểu trong cứu trợ nhân đạo Sphere"

Hồ Văn Bình 2 Năm trước
Chiều ngày 07/10/2018 tại Hội trường TTĐ Hải Đức, Tp. Huế; Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng Hải Đức đã tổ chức Lễ bế mạc khóa tập huấn "Hiến chương nhân đạo và giới thiệu tiêu chuẩn cứu trợ nhân đạo Sphere" cho các học viên đến tư Ban TTXH GHGVN tỉnh TT Huế, đại diện các Ban Điều hành GĐPT và các Đội trưởng đội ƯCKC của Trung tâm HDC.
Quang lâm chứng minh tham dự Lễ Khai mạc khóa tập huấn có TT. Thích Nguyên Đạt, ĐĐ. Thích Tâm Quang - Phó Giám đốc Trung tâm HDC. Về phía giảng viên có ông Đoàn Minh Cường - Giảng viên cấp quốc gia về Quản lý RRTT cùng các học viên là Quý chư tôn đức đến từ Ban TTXH GHPGVN tỉnh TT Huế, Ban Điều hành GĐPT các huyện/thị và các Đội trưởng đội ƯCKC của Trung tâm HDC.
Với những kiến thức, kinh nghiệm trong cứu trợ và hoạt động thiện nguyện đã được tập huấn viên và các học viên trao đổi, chia sẽ trong suốt 02 ngày, giúp cho các học viên hiểu rõ hơn và giúp ích cho bản thân, tổ chức trong quá trình cứu trợ thiên tai, các tiêu chuẩn tối thiểu, các điều kiện cũng như những khó khăn, thách thức gặp phải... Bằng phương pháp hoạt động nhóm, linh hoạt trong sơ đồ cụ thể, bản đồ hướng dẫn quy trình cứu trợ thông qua hình ảnh minh họa giúp các học viên hiểu rõ hơn về quy trình cứu trợ (trước, trong và sau thiên tai xảy ra), các tiêu chuẩn tối thiểu về lương thực, thực phẩm, y tế...
Phát biểu chỉ đạo tại Lễ Bế mạc; HT. Thích Hải Ấn - Giám đốc Trung tâm HDC mong muốn với các kiến thức bổ sung thêm thì quý học viên sẽ ứng dụng thực tế một cách khoa học để đem lại những lợi ích thiết thực của người Phật khi tham gia công tác từ thiện xã hội. Đồng thời, Hòa thượng chân thành tri ân đến giảng viên đã luôn đồng hành cùng Trung tâm trong các cuộc tập huấn, tọa đàm và quý học viên với tâm nguyện, đạo tâm phục vụ cộng đồng xã hội luôn luôn nêu cao tinh thần học hỏi... để mang lại những nụ cười cho những người dễ bị tổn thương.
Một số hình ảnh ghi nhận được:TT. Thích Nguyên Đạt - Phó Giám đốc Trung tâm HDC phát biểu khai mạc khóa tập huấn
Đ Đ. Thích Quảng Đạt - đại diện Ban cán sự lớp báo cáo khóa tập huấn
Hòa thượng Giám đốc Trung tâm phát biểu chỉ đạo tại Lễ Bế mạc

Quang Minh


 
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7

THỐNG KÊ TRUY CẬP

free web counters