HDC tổ chức Hội diễn “Hoạt động của cộng đồng nhằm giảm nhẹ rủi ro thiên tai”

Hồ Văn Bình 2 Năm trước
Ngày 30/9/2018 (21/8 năm Mậu Tuất) tại chùa Thanh Chánh, xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, tỉnh TT. Huế; Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng Hải Đức đã tổ chức hội diễn “Hoạt động của cộng đồng nhằm giảm nhẹ rủi ro thiên tai” dành cho các đội ứng cứu khẩn cấp là Huynh trưởng đến từ các đơn vị GĐPT trên địa bàn tỉnh TT Huế.
Tham dự và chỉ đạo Lễ khai mạc hội diễn có HT. Thích Hải Ấn - Viện trưởng Học viện PGVN tại Huế, Giám đốc Trung tâm HTCĐ Hải Đức, ĐĐ. Thích Tâm Quang – Phó GĐ Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng Hải Đức; ĐĐ. Thích Quảng Chánh – Chánh Thư ký BTS GHPGVN thị xã Hương Thủy, trú tri chùa Thanh Chánh; chư tôn đức Ban Điều hành Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng Hải Đức; ông Trần Duy Minh - Chủ tịch UB MTTQVN xã Thủy Thanh; HTr. Cấp Tấn Nguyên Chương - Phùng Hữu Huy - Phó Trưởng ban TT Ban Hướng dẫn Phân ban Ban GĐPT tỉnh cùng các Huynh trưởng, Đoàn sinh các đơn vị GĐPT tham gia hội diễn.
Phát biểu chỉ đạo tại Lễ Khai mạc, HT. Thích Hải Ấn - Viện trưởng Học viện PGVN tại Huế, Giám đốc Trung tâm HTCĐ Hải Đức đã nhấn mạnh đến mục đích của Hội diễn nhằm tuyên truyền để cộng đồng nhận thức tốt về công tác phòng chống, giảm nhẹ thiên tai; thực hành các nội dung diễn tập nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất và sẵn sàng ứng phó với thiên tai trong mọi tình huống. Hội diễn lần này với sự tham gia của các đội ứng cứu khẩn cấp đến từ GĐPT Kim Đài, Đức Sơn, Phú Bài, Phú Cát, Định Huệ, Nam Sơn, An Lạc, Vinh Vệ, Ba La Mật và Tân Xuân Lai. 
Với sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương, sự trợ duyên của Đại đức trú trì và sự đồng lòng tham gia các hoạt động cộng đồng của anh chị em GĐPT đã đem lại ý nghĩa thiết thực mà Ban Tổ chức Hội diễn đã đề ra. Một số nội dung yêu cầu mà Ban Tổ chức đặt ra trong hội diễn như công tác hậu cần và trang thiết bị, thực hành sơ cấp cứu cho người bị nạn, thực hành sử dụng bình cứu hỏa và thực hành cứu các nạn nhân đuối nước. Qua hội diễn lần này, các học viên đã bổ sung thêm những kiến thức và kỹ năng cơ bản để ứng phó an toàn trong các tình huống khẩn cấp. Thông qua những tình huống diễn tập giả định, các học viên đã được thực hành một cách bài bản và nghiêm túc, trau dồi kiến thức và kỹ năng để luôn sẵn sàng trong các tình huống thật.
Một số hình ảnh ghi nhận được:
ĐĐ. Thích Tâm Quang – Phó GĐ Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng Hải Đức phát biểu Khai mạc Hội diễn
HT. Thích Hải Ấn - Viện trưởng Học viện PGVN tại Huế, Giám đốc Trung tâm HTCĐ Hải Đức phát biểu chỉ đạo tại Hội diễn


HTr. Đồng Mãn - Lê Đoàn Tiến Sung đại diện các đội dự thi phát biểu nhận nhiệm vụ


ĐĐ. Thích Thuận Pháp thay mặt Ban Tổ chức phát biểu cảm tạ
Thực hành kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản
Thực hành kỹ năng phòng cháy chữa cháy


Thực hành kỹ năng cứu hộ, cứu đuối

Tặng quà lưu niệm đến các đội dự thi


Nhật Thảo
 
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7

THỐNG KÊ TRUY CẬP

free web counters